SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 07/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV bước vào cuộc đua tăng lãi suất

19:45, 28/09/2022
(SHTT) - Cuộc đua tăng lãi suất hiện tại đã có sự góp mặt 4 'ông lớn' là Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV với biểu lãi suất huy động mới tăng tới 1,3 điểm %, mức tăng mạnh hơn nhiều ngân hàng tư nhân. 

Tại Agribank, kỳ hạn 1-2 tháng được niêm yết ở mức 4,1%/năm, kỳ hạn 3-5 tháng là 4,4%/năm. Mức này vẫn thấp hơn trần quy định 5%/năm, song đã tăng khoảng 1%/năm so với trước đó. Lãi suất cho tiền gửi không kỳ hạn cũng được nâng lên mức 0,3%/năm.

Tại kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, Agribank nâng lãi suất lên 6,4%/năm, tăng 0,8%/năm.

VietinBank cũng cập nhật biểu lãi suất huy động mới. Lãi suất kỳ hạn 1 tháng đến dưới 3 tháng của nhà băng này tăng 1% lên 4,1%/năm, lãi suất từ 3 tháng đến dưới 6 tháng tăng lên 4,4%/năm. Với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, ngân hàng này áp dụng mức lãi suất mới 6,4%/năm, tăng 0,8%/năm so với trước.

EWE

 

Ngân hàng tiếp theo trong nhóm Big 4 (4 ngân hàng thương mại Nhà nước lớn nhất) bước vào cuộc đua lãi suất là Vietcombank. Tại ngân hàng này, kỳ hạn 1-2 tháng là 4,1%/năm, 3 tháng là 4,4%/năm, từ 12 tháng trở lên là 6,4%/năm.

Với hình thức gửi tiết kiệm online, kỳ hạn 1 tháng là 4,6%/năm, 3 tháng ở 4,9%/năm, cao hơn 1,2-1,3% so với biểu lãi suất cũ.

Với kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng, Vietcombank áp dụng mức lãi suất cao nhất là 6,8%/năm, tăng 1% so với trước đó.

Ở thời điểm hiện tại BIDV cũng trở thành ngân hàng cuối cùng trong nhóm "Big 4" nâng lãi suất huy động. Sau khi điều chỉnh lãi suất cao nhất áp dụng cho các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên tại BIDV là 6,4%/năm - ngang với mức lãi suất tại các ngân hàng lớn trong nhóm "Big 4".

Nhóm ngân hàng có vốn Nhà nước đã duy trì mặt bằng lãi suất thấp trong thời gian dài. Mức điều chỉnh lần này cao hơn so với các ngân hàng tư nhân đợt vừa rồi, song lãi suất huy động các kỳ hạn vẫn thấp hơn.

Tin khác

Kinh tế 17 giờ trước
(SHTT) - Công ty CP PVI (MCK: PVI) vừa công bố quyết định của Cục Thuế Hà Nội về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế. Như vậy chỉ trong vòng 2 tháng, PVI nhận liên tiếp 2 án phạt của của Cục Thuế Hà Nội về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế.
Kinh tế 1 ngày trước
Cận Tết Nguyên đán 2023, các cửa hàng, doanh nghiệp đang diễn ra nhiều chương trình khuyến mãi tập trung đợt 2/2022, phủ khắp các lĩnh vực từ thời trang, hóa mỹ phẩm, thực phẩm, bán lẻ,... Đây là cơ hội để người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm với giá hấp dẫn.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - mã chứng khoán: EIB) mới đây đã công bố kế hoạch kinh doanh để trình đại hội đồng cổ đông. Trong các chỉ tiêu chính, lợi nhuận trước thuế của Eximbank năm nay dự kiến đạt 3.500 tỷ đồng và mục tiêu năm tới là 5.000 tỷ đồng, tăng 43%. 
Thị trường tiêu dùng 3 ngày trước
Có giá từ giá từ vài triệu tới vài chục triệu đồng, bộ tượng Mèo mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác đang thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản chấp thuận cho CTCP Flamingo Holding Group nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới