SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

Agility Robotics ra mắt robot hình người phiên bản mới

11:30, 23/03/2023
(SHTT) - Mới đây, Agility Robotics đã chính thức ra mắt robot nhà kho hai chân Digits được nâng cấp ngoại hình mới. Với thiết kế thêm phần đầu và tay, phiên ban mới nhất được giới thiệu có khả năng xử lý, vận chuyển, làm việc và tương tác với con người tốt hơn.

Ngày 20/3, công ty Agility Robotics công bố phiên bản cập nhật của Digits - robot nhà kho hai chân. Với thiết kế để đảm nhận các công việc lặp đi lặp lại hoặc có nguy cơ gây chấn thương, phiên bản mới được trang bị thêm phần đầu (cùng mắt có đèn LED chuyển động) và đôi tay. Ở phiên bản này, thiết bị còn có khả năng xử lý các công việc đòi hỏi sự khắt khe nhiều hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Theo mô tả của Agility , Robot Digits mới có thể "vươn cao hơn, mang nặng hơn, hoạt động lâu hơn, sạc nhanh hơn và truyền tải ý định" tốt hơn so với mẫu trước đó. Ngoài ra, nó còn có nhận thức sắc bén hơn, điều chỉnh môi trường xung quanh cũng như tương tác với con người tốt hơn. 

Agility-Robotics-DIGIT-9

 

 Với chiều cao lên tới 175 cm và trọng lượng khoảng 63,5 kg, robot được trang bị "thiết bị thực thi đầu cuối" (phần đôi tay) giúp máy vươn tới những khu vực ở độ cao khác nhau và nâng hoặc đặt những chiếc thùng nhựa hoặc các đồ vật khác trong kho vận chuyển.

Theo lời giải thích của công ty: “Công việc trong nhà kho bao gồm nhiều nhiệm vụ tự động hóa, lặp đi lặp lại có thể dẫn đến chấn thương và tỷ lệ nghỉ việc cao, gây ra các khoảng trống tốn kém trong lực lượng lao động và gây khó khăn cho chuỗi cung ứng”.

Công ty cũng chỉ ra rằng: “Mặc dù thiết bị tự động hóa có thể giúp lấp đầy những khoảng trống đó, nhưng các giải pháp tự động hóa hiện có thường chỉ đáp ứng cho một mục đích duy nhất. Đồng nghĩa với việc các công ty phải triển khai và duy trì hàng chục giải pháp khác nhau cho các nhiệm vụ khác nhau, hoặc phía công ty phải thực hiện những tùy chỉnh đắt đỏ cho không gian làm việc”.

Vì vậy, các nhà sáng chế đã nảy sinh ra ý tưởng một người máy có thể bắt chước thực hiện các nhiệm vụ thường được giao cho con người một cách tốt nhất.

DJAU9H7diHRLi5d2ugYTGQjtr

 

 Mặc dù công nghệ tự động hóa có thể giúp con người tránh khỏi những công việc nặng nhọc nhất, nhưng nó vẫn có những mặt trái nhất định: Máy móc có khả năng xóa bỏ hoàn toàn các công việc do con người đảm nhiệm. Hơn nữa, trước sự chênh lệch giàu nghèo vô cùng lớn, robot ra đời khi các tập đoàn lớn nhất trên thế giới đang sa thải hàng nghìn nhân viên. Thật khó để không nhìn nhận những máy móc này với độ hoài nghi cũng như sự kính sợ.

Agility Robotics sẽ trình diễn các bản demo trực tiếp hoàn toàn tự động của robot Digits tại ProMat Chicago ttừ ngày 20 - 23/3/2023. Công ty cũng đang mở đơn xin tham gia chương trình Agility Partner (APP), nơi dự kiến là địa điểm duy nhất để mua các sản phẩm đầu tiên. Tuy nhiên, giá cả vẫn chưa được tiết lộ.

Các robot đầu tiên dự kiến sẽ được gửi đến các đối tác tham gia APP vào đầu năm 2024. Công ty đang hướng đến việc sản phẩm được phát hành rộng rãi vào năm 2025.

Hoàng Ngân

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/5, VinFast đã thông báo triệu hồi để kiểm tra và thay thế linh kiện miễn phí cho 2.097 ô tô thuộc các dòng xe VF e34, VF5 Plus, VF 6Plus, VF 8 và VF 9.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Không chỉ nổi bật giữa cảnh quan vùng núi mà còn chứa rừng rậm nguyên thủy và hệ sinh thái ban sơ, theo UNESCO Courier tại vùng tây nam Trung Quốc.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo "Đưa AI vào công việc" được Microsoft công bố tại Việt Nam ngày 23/5, trí tuệ nhân tạo, nhất là AI tạo sinh (Generative AI) đang được nhiều người lao động cũng như lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm sử dụng.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam (18/5), Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam phối hợp với Bộ KH&CN và EURAXESS ASEAN tổ chức “Hội thảo Cộng đồng Nghiên cứu và ĐMST EU - Việt Nam”.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Tại Phần Lan một nhà máy của công ty Solar Foods hiện đang dùng điện tái tạo và cho vi sinh vật ăn khí nhà kính để sản xuất bột protein thay thế sữa, trứng.