SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 17/04/2024
(SHTT) - Hiện tại, Cargill cho biết họ đã thu hồi 4.971 bao thức ăn tính ra lên đến 25 tấn chủ yếu là trong các túi 50 pound.
(SHTT) - Việc thực phẩm bị nhuộm hóa chất để màu sắc đẹp mắt, thu hút người tiêu dùng không còn quá xa lạ. Gần Tết, nhu cầu mua sắm tăng cao, đặc biệt hạt dưa cũng là món ăn chơi gần như không thể thiếu. Nhưng nhiều người rất lo lắng khi hạt dưa bị nhuộm hóa chất độc hại cho sức khỏe.
(SHTT) - Đoàn kiểm tra đã lấy 262 mẫu ớt bột, ớt khô nguyên liệu tại các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trong chợ dân sinh và siêu thị. Kết quả phân tích cho thấy, số mẫu vượt ngưỡng dư lượng Aflatoxin cho phép là 95 mẫu/262 mẫu, chiếm 36,25 %.
(SHTT) - Các chuyên gia y tế cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện aflatoxin trong ớt bột là do các vấn đề liên quan đến thu hoạch, chế biến, vận chuyển và bảo quản. Các phương pháp sản xuất, bảo quản thủ công khiến người dân không thể kiểm soát về nhiệt độ, độ ẩm thích hợp, dẫn đến việc nhiễm aflatoxin.
(SHTT) - Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 48 mẫu ớt khô đều có sự hiện diện của vi nấm aflatoxin. Trong đó cả 48 mẫu đều nhiễm aflatoxin B1, 35 mẫu nhiễm aflatoxin B2, 11 mẫu nhiễm aflatoxin G1.