SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 17/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Adidas và cuộc chiến chống đạo nhái nhãn hiệu

07:15, 19/10/2019
(SHTT) – Mới đây, gã khổng lồ Đức Adidas đã giành chiến thắng trong vụ kiện chống lại việc nhái nhãn hiệu của hãng sản xuất quần áo cho thú cưng “Adidog".

Thương hiệu thời trang thể thao nổi tiếng của nước Đức – Adidas là một trong những cái tên danh giá nhất thế giới. Sau hơn 1 thế kỷ thành lập và phát triển, ông trùm giày dép và đồ thể thao này đã gây dựng được danh tiếng vang dội và đẳng cấp thượng hạng của mình.

Khi nhắc đến Adidas, người ta đặc biệt nhớ đến nhãn hiệu ba sọc nổi tiếng. Mới đây, gã khổng lồ đồ thể thao Đức đã khởi xướng một cuộc chiến nhãn hiệu trước Văn phòng Bằng sáng chế Nhật Bản (JPO), yêu cầu cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia này hủy bỏ đơn đăng ký nhãn hiệu đang chờ xử lý cho “Adidog” được sử dụng trên quần áo cho thú cưng.

adidas

 Adidas và cuộc chiến chống đạo nhái nhãn hiệu

Trong hồ sơ phản đối vào tháng 1, theo báo cáo của văn phòng luật sư Masaki Mikami có trụ sở tại Osaka, Adidas đã chỉ ra Điều 4 của Luật Thương hiệu Nhật Bản, nghiêm cấm đăng ký nhãn hiệu có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng đối với nguồn sản phẩm mang nhãn hiệu. Công ty tuyên bố rằng do mức độ tương đồng cao giữa tên tuổi và nổi tiếng của thương hiệu, người tiêu dùng sẽ có thể nghĩ rằng chúng được liên kết hoặc xác nhận Adidog như là 1 nhãn hiệu nhưng thực tế lại không phải vậy.

Adidas khẳng định rằng sự nhầm lẫn sẽ được xóa bỏ do mức độ nhận thức của người tiêu dùng liên quan đến thương hiệu Adidas trên toàn cầu và việc sử dụng tên thương hiệu được bảo hộ của Adidas tại Nhật Bản trong gần 50 năm ngày càng được nâng cao.

Đứng về phía Adidas, Hội đồng Đối lập của JPO cho rằng, không thể nghi ngờ rằng tên thương hiệu 'Adidas' đã có được một mức độ uy tín đáng kể tại Nhật Bản từ năm 1971. Cơ quan thương hiệu tuyên bố thêm rằng không chỉ có kiểu dáng và nhãn hiệu tương tự như 'Adidas' , các sản phẩm đang sử dụng tên Adidog không khác biệt rõ rệt so với các sản phẩm của hãng này .

Trước đó, Adidas đã giành chiến thắng trong một vụ kiện riêng chống lại Adidog vào năm ngoái khi công ty Nhật Bản nộp đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm ba xương chó song song chéo. Ngoài ra, gã khổng lồ về đồ thể thao cũng chiếm nhiều ưu thế trong vấn đề duy trì nhãn hiệu nổi tiếng ở các quốc gia khác.

                                                                                                                                                Thùy Nguyễn

Tin khác

Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Sau hơn 3 năm nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản, Bộ Nông - lâm - ngư nghiệp Nhật Bản đã chính thức cấp bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với thanh long Bình Thuận. Đây là một chặng đường dài và đầy khó khăn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 30/9/2021, Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 4287/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00110 cho sản phẩm tôm sú “Cà Mau”. Chỉ dẫn địa lý này hiện do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau là Tổ chức quản lý.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Nhằm tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho nhãn hiệu cam Cao Phong, mới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã ủy quyền cho Ủy ban nhân dân huyện Cao Phong tiến hành thủ tục sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cam Cao Phong.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, thông qua hoạt động thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng QLTT tỉnh Tiền Giang đã phát hiện 1 phương tiện vận chuyển 95 bao tỏi được sản xuất tại nước ngoài nhưng không có nhãn phụ tiếng Việt.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 12/10 vừa qua, UBND huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) đã tổ chức Hội nghị công bố nhãn hiệu tập thể "Tương Úc Kỳ đậm đà vị quê hương" và trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho Hội Nông dân huyện.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE