SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Adidas sẽ chỉ dùng nguyên liệu tái chế trong tương lai

11:00, 19/07/2018
(SHTT) - Trước tình trạng khủng hoảng rác thải lan rộng ở khắp các quốc gia trên thế giới, nhiều hãng sản xuất đang cố gắng thực hiện vệc sử dụng các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường để góp phần cứu lấy Trái Đất và ông lớn Adidas cũng sẽ không nằm ngoài xu hướng này.

Ngày 16/7 vừa qua, nhà sản xuất đồ thể thao Adidas đưa ra cam kết các sản phẩm của hãng này sẽ chỉ được sản xuất bằng vật liệu có thể tái chế kể từ năm 2024. Các loại nhưa không thể tái chế nằm trong cam kết không sử dụng bao gồm cả chất polyester, loại vật liệu được sử dụng trong mọi sản phẩm, từ áo thun cho đến áo ngực thể thao vì nó khô nhanh và không quá nặng.

adidas_running

 

Ngoài ra, Adidas cũng cho biết hãng sẽ ngừng dùng các sản phẩm làm từ nhựa nguyên gốc tại các văn phòng, cửa hàng bán lẻ, kho hàng, trung tâm phân phối của hãng. Đây là biện pháp giúp tiết kiệm khoảng 40 tấn nhựa mỗi năm, bắt đầu từ năm 2018.

Adidas là doanh nghiệp mới nhất tham gia xây dựng cam kết giảm sử dụng nhựa của các công ty sản xuất hàng đầu trên thế giới. Trước đó, Starbucks cũng thông báo kế hoạch bỏ dùng ống hút tại các chuỗi cửa hàng Starbucks Coffe, còn McDonald’s thì thử nghiệm chương trình tương tự ở Anh và Ireland. Ikea cũng đang tiến hành loại trừ dần các đồ đựng làm bằng nhựa dùng một lần ở các cửa hàng và nhà hàng của hãng.

Đại diện hãng Adidas cho biết dòng sản phẩm quần áo mùa xuân hè năm 2019 sẽ chứa khoảng 41% polyester tái chế. Công ty Đức cũng kỳ vọng doanh số giày Parley tăng mạnh. Công ty này cũng sẽ tiền hành thu hồi những chiếc giày Parley - một sản phẩm được làm từ chất thải nhựa - trước khi chúng bị thải ra đại dương. 

taixuong_hfzc

 

Ở trên khắp thế giới, mức dùng nhựa tăng gấp 20 lần trong 50 năm qua và dự kiến con số này sẽ tăng gấp đôi trở lại chỉ trong 20 năm tới. Do là loại vật liệu rẻ, có thể sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau, song chính phủ các nước và người tiêu dùng ngày càng nhận ra sự ảnh hưởng tiêu cực ngày càng lớn tối môi trường của nó nên người người, nhà nhà đang dần nỗ lực hạn chế sử dụng các sản phẩm làm từ nguyên liệu không thể tái chế để cứu lấy môi trường cũng như cứu lấy cuộc sống của chính loài người chúng ta.

Mai An (t/h)

Tin khác

Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Do bất cập về quy định nộp "tiền đặt trước" có giá trị thấp hơn rất nhiều so với giá trúng đấu giá, nên đã có một số trường hợp nhà đầu tư trúng đấu giá nhưng "xù" không thanh toán, chấp nhận mất tiền cọc.
Kinh tế 2 giờ trước
(SHTT) - Do ảnh hưởng của dịch kéo dài mà giá thanh long ruột đỏ ở Cần Thơ liên tiếp sụt giảm ở mức rất thấp. Điều này khiến nhiều bà con trồng thanh long ở Cần Thơ lỗ nặng.
Kinh tế 3 giờ trước
(SHTT) - Thời gian đến Tết Nhâm Dần đang đếm ngược từng ngày, thị trường đổi tiền lẻ dịp này lại nóng hơn bao giờ hết. Các điểm kinh doanh đổi tiền mới trực tiếp và online kiếm lời trái quy định đã bắt đầu hoạt động rầm rộ từ lâu.
Kinh tế 19 giờ trước
(SHTT) - Những ngày cận Tết, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao. Do vậy, một số mặt hàng cũng theo đà lên giá. Theo khảo sát, một số mặt hàng, nhất là các mặt hàng tươi sống như thịt gà, hải sản, măng ở Hà Nội tăng mạnh.
Kinh tế 22 giờ trước
(SHTT) - Khác với mọi năm, bonsai hình linh vật năm nay có sự đặc biệt khi mỗi con hổ đều có biểu cảm khuôn mặt khác nhau như vui vẻ, tâm trạng, suy tư, ngạc nhiên… khiến nhiều người thích thú.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE