SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Adidas cảnh báo rò rỉ dữ liệu khách hàng

07:05, 04/07/2018
(SHTT) - Hãng thể thao Adidas vừa gửi cảnh báo cho hàng triệu khách hàng về một sự cố vi phạm dữ liệu quy mô lớn trên trang web adidas.com/US của công ty tại Mỹ.

Theo trang tin Business Insider, ngày 28/6 hãng Adidas thông báo trên trang web phiên bản Mỹ của họ về việc "một bên không được phép" đã đoạt quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu khách hàng của công ty này.

Một cuộc điều tra sơ bộ cho thấy các dữ liệu bị rò rỉ bao gồm thông tin liên lạc, tên người dùng và mật khẩu được mã hóa. Adidas tin rằng các thông tin thẻ tín dụng, thông tin sức khỏe thể chất của người dùng vẫn chưa bị xâm phạm.

Song các mật khẩu đã được Adidas lưu ở dạng mã hóa, do đó sẽ còn phải qua bước giải mã mới có thể tiếp cận chúng.

adidas-getty-images-15302381101391794155904

Thông tin khách hàng của Adidas tại Mỹ bị tin tặc tấn công. Ảnh: BUSINESS INSIDER

Adidas cho biết họ đang làm việc với các công ty bảo mật dữ liệu và thực thi pháp luật để điều tra vụ việc, đồng thời cảnh báo với các khách hàng có thể bị ảnh hưởng.

Adidas không thông báo chính xác có bao nhiêu khách hàng có thể bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng. Nhưng một người phát ngôn của họ khẳng định chắc chắn số này lên tới "vài triệu người". Hiện Adidas đang xác định quy mô chính xác cụ vụ việc và phối hợp với các hãng bảo mật để điều tra.

Adidas là nạn nhân mới nhất trong một loạt vi phạm dữ liệu tại các công ty lớn trên nhiều ngành công nghiệp trong năm nay. Panera đã để lộ thông tin hàng triệu khách hàng, Orbitz cũng bị đánh cắp 880.000 thông tin thẻ tín dụng hay Under Armor bị cuỗm hơn 150 triệu tài khoản MyFitnessPal.

Ngoài ra, các công ty lớn như hãng bán lẻ Hudson's Bay, hãng máy bay Boeing, hãng hàng không Delta Air Lines… cũng là những nạn nhân của các sự cố rò rỉ dữ liệu.

Kim Dung (t/h)

Tin khác

Kinh tế 2 giờ trước
(SHTT) - Do bất cập về quy định nộp "tiền đặt trước" có giá trị thấp hơn rất nhiều so với giá trúng đấu giá, nên đã có một số trường hợp nhà đầu tư trúng đấu giá nhưng "xù" không thanh toán, chấp nhận mất tiền cọc.
Kinh tế 3 giờ trước
(SHTT) - Do ảnh hưởng của dịch kéo dài mà giá thanh long ruột đỏ ở Cần Thơ liên tiếp sụt giảm ở mức rất thấp. Điều này khiến nhiều bà con trồng thanh long ở Cần Thơ lỗ nặng.
Kinh tế 4 giờ trước
(SHTT) - Thời gian đến Tết Nhâm Dần đang đếm ngược từng ngày, thị trường đổi tiền lẻ dịp này lại nóng hơn bao giờ hết. Các điểm kinh doanh đổi tiền mới trực tiếp và online kiếm lời trái quy định đã bắt đầu hoạt động rầm rộ từ lâu.
Kinh tế 20 giờ trước
(SHTT) - Những ngày cận Tết, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao. Do vậy, một số mặt hàng cũng theo đà lên giá. Theo khảo sát, một số mặt hàng, nhất là các mặt hàng tươi sống như thịt gà, hải sản, măng ở Hà Nội tăng mạnh.
Kinh tế 22 giờ trước
(SHTT) - Khác với mọi năm, bonsai hình linh vật năm nay có sự đặc biệt khi mỗi con hổ đều có biểu cảm khuôn mặt khác nhau như vui vẻ, tâm trạng, suy tư, ngạc nhiên… khiến nhiều người thích thú.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE