SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 27/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

8 biện pháp trọng tâm để hạn chế số ca tử vong do dịch COVID-19

08:33, 03/12/2021
(SHTT) - Trong buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thông tin về 8 biện pháp trọng tâm để hạn chế số ca tử vong do dịch COVID-19.

Chiều 2/12, Văn phòng Chính Phủ đã tổ chức buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2021, chủ trì bởi Bộ trưởng – Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn. Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã trả lời một số câu hỏi của báo chí liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

tm-img-alt
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2021. Ảnh: Nhật Bắc

Theo Thứ trưởng, hiện tại dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng cao, số ca tử vong cũng có chiều hướng tăng lên. Qua phân tích, hầu hết các ca tử vong do COVID-19 đều ở nhóm người trên 50 tuổi và có bệnh nền.

Bộ Y tế đã có nhiều biện pháp cụ thể nhằm giảm số ca tử vong do COVID-19, trong đó ông đã nhấn mạnh đến 8 biện pháp trọng tâm.

Thứ nhất, quan tâm theo dõi người có bệnh nền và tuổi nguy cơ cao trên 50 tuổi để phân tầng điều trị phù hợp.

Thứ hai, các bệnh viện thực hiện đánh giá phân loại nguy cơ theo dõi sát bệnh nhân, Bộ Y tế đã có hướng dẫn phân loại cụ thể, dễ thực hiện.

Thứ ba, tiếp tục hỗ trợ nhân lực cho các địa phương có số ca mắc COVID-19 tăng cao. Bộ trưởng Y tế đã có Quyết định 5500/QĐ-BYT ngày 30/11 về phân công các bệnh viện tuyến trên trực tiếp hỗ trợ chuyên môn trong quản lý, điều trị dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thứ tư, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, vệ sinh môi trường, giảm nguy cơ lây nhiễm tới các nhân viên y tế, nhiễm khuẩn bệnh viện.

Thứ năm, kích hoạt lại trung tâm hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19 từ xa.

Thứ sáu, tại các địa phương cần cử người có năng lực để trực tiếp chỉ đạo thực hiện thu dung một cách thích hợp, tránh chuyển tầng quá sớm. Nếu chuyển tầng quá sớm sẽ dẫn đến việc quá tải, quá muộn lại tăng nguy cơ tử vong, phải chuyển tầng theo đúng hướng dẫn phân loại của Bộ Y tế.

Thứ bảy, cần xây dựng hệ thống giám sát nguyên nhân tử vong do COVID-19.

Bộ Y tế đã có công điện tiếp tục triển khai các giải pháp giảm tử vong do COVID-19, trong đó, nêu cụ thể từng biện pháp tại các tỉnh, thành phố, bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở thu dung, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Duy Anh

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
BS CK2 Bùi Nguyễn Thành Long - Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế TP.HCM) cho biết sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới.
Tin tức 10 giờ trước
Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký với Chính phủ Việt Nam Hiệp định vốn vay ODA trị giá 18,871 tỷ Yên cho Dự án “Phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu sử dụng vệ tinh quan sát trái đất giai đoạn II”.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tiệ đã trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Mận Sơn La, Chanh leo Sơn La và Bơ Sơn La cho Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La.
Tin tức 15 giờ trước
Thông tin Trung tâm Báo chí TP.HCM tổ chức sự kiện tôn vinh, tri ân các nhà báo và kêu gọi tài trợ được đăng tải trên các hội, nhóm mạng xã hội là giả mạo.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng chống căn bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới - Bệnh đậu mùa khỉ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga