SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 08/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

700.000 nôi rung Kids II bị thu hồi sau 5 trường hợp trẻ nhỏ tử vong

07:55, 30/04/2019
(SHTT) - Công ty Kids II (Mỹ) đã ra quyết định thu hồi gần 700.000 chiếc nôi rung sau khi nhận thông báo đã có 5 trường hợp trẻ nhỏ tử vong do đang nằm nôi rung của hãng.

Quyết định trên được Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ đưa ra ngày 26/4. Bên cạnh việc thu hồi, Công ty Sản xuất Sản phẩm Kid II còn phải bồi thường cho người tiêu dùng.

Từ tháng 3/2012 đến nay, khoảng 694.000 chiếc nôi rung Kids II đã được bán trên toàn nước Mỹ qua các kênh phân phối như Walmart, Target, Toys "R" Us và bán trực tuyến. Giá của mỗi chiếc nôi từ 40 đến 80 USD.

noi rung

 700.000 nôi rung Kids II bị thu hồi sau 5 trường hợp trẻ nhỏ tử vong

Liên quan tới loại nôi rung này, trước đó Úc cũng phải đưa ra Ủy ban Cạnh tranh và Bảo vệ Người Tiêu thụ Úc đang cảnh báo các bậc phụ huynh sử dụng ghế ngủ em bé thương hiệu Fisher-Price của Hoa Kỳ.

Vào giữa tháng 4, hãng sản xuất đồ chơi trẻ em nổi tiếng của Mỹ Fisher-Price thực hiện việc thu hồi gần 5 triệu sản phẩm nôi rung cho trẻ sơ sinh sau khi hơn 30 trẻ dùng chúng đã tử vong trong suốt khoảng thời gian 10 năm.

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ, bất kỳ ai đã mua sản phẩm của Fisher Price nên ngừng sử dụng ngay và liên hệ với hãng để được hoàn tiền hoặc phiếu mua hàng.

Trong thông báo, Fisher-Price cho biết hãng đã tuân thủ các quy tắc an toàn đối với các sản phẩm, khẳng định việc thu hồi diễn ra do có những vụ tai nạn khi sử dụng nôi rung không đúng hướng dẫn. Công ty sản xuất đồ chơi nổi tiếng này cũng lưu ý người tiêu dùng cần thực hiện đúng các hướng dẫn khi sử dụng sản phẩm để đảm bảo an toàn cho trẻ. 

noi rung 1

 

Bên cạnh đó, Diono cũng đã đưa ra thông báo về việc thu hồi hơn 500.000 ghế ô tô vì nguy cơ tổn thương ngực khi tai nạn.

Báo cáo của Consumer Reports cho biết, nếu ghế được lắp đặt chỉ với dây đai vòng qua thắt lưng mà không cần sử dụng dây an toàn phía trên, trẻ em trên 65 pounds cũng có nguy cơ bị tổn thương ngực khi tai nạn. Vấn đề này đã được phát hiện trong thử nghiệm của công ty. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có báo cáo về thương tích.

Trên trang web của Dino có một thông báo cho biết: "Do các kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt cũng như những thử nghiệm sản phẩm liên tục, chúng tôi đã xác định rằng nếu ghế an toàn cho trẻ em chuyển đổi được lắp đặt phía trước trong xe có dây đai vòng qua thắt lưng (loại 1) chỉ khi không có dây buộc trên, nó sẽ không tuân thủ kỹ thuật. Nếu ghế an toàn cho trẻ em chuyển đổi của chúng tôi đang được sử dụng với một dây đai an toàn thắt lưng và vai (loại 2) hoặc với hệ thống SuperLATCH của chúng tôi, hoặc dây buộc trên, nó sẽ không bị ảnh hưởng".

Thái Linh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược mới đây đã phát đi thông tin về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc, tiêu hủy lô sản phẩm mặt nạ bơ dưỡng da gói 28g, nhãn hàng Alyna.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã đăng tải thông tin cảnh báo về việc phát hiện nhiều website đang quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe với nội dung vi phạm quy định của pháp luật và gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
Dù chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm nhưng hàng loạt sản phẩm của Công ty TNHH Elly Cuties vẫn rao bán rầm rộ trên nền tảng mạng xã hội.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Thị trường (QLTT) tỉnh Yên Bái đang thực hiện Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Cuối năm là thời điểm nạn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả "nóng” lên, vì vậy lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã "khởi động" đợt cao điểm tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm...