SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

7 bộ phim Việt được Netflix mua bản quyền phát sóng từ 15/12

15:50, 15/12/2019
(SHTT) - Netflix đã mua bản quyền 7 bộ phim Việt và bắt đầu phát sóng từ ngày 15/12. Đó là Sài Gòn, anh yêu em; Mẹ chồng; Sắc đẹp ngàn cân; Siêu sao siêu ngố; Ngôi nhà bươm bướm; Trạng Quỳnh; Hạnh phúc của mẹ.

Về 7 bộ phim Việt được chọn để chiếu phục vụ khán giả ở 190 quốc gia và vùng lãnh thổ lần này, Netflix cho rằng đây là những phim thuộc nhiều thể loại đa dạng như cổ trang phiêu lưu, lãng mạn, hài hước, tâm lý. Điều đó giúp phản ánh được một phần của bức tranh điện ảnh Việt Nam hiện nay, trong số đó có một số bộ phim từng đạt giải thưởng điện ảnh.

Ông Raphael Phang - phụ trách Nội dung khu vực Đông Nam Á của Netflix, chia sẻ với báo chí: “Chúng tôi tin rằng những câu chuyện hay có thể xuất phát từ mọi nơi, bao gồm cả Việt Nam. Dù đó là câu chuyện về một nhân vật dân gian hay phản ảnh nhịp sống Sài Gòn hiện đại, đây đều là những hình ảnh và tinh thần Việt Nam được tái hiện chân thực qua lăng kính điện ảnh kết hợp với sáng tạo nghệ thuật. Thông qua việc đưa thêm phim Việt vào dịch vụ, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục khám phá thêm được nhiều câu chuyện tại Việt Nam”.

ban quyen phim

 7 bộ phim Việt được Netflix mua bản quyền phát sóng từ 15/12

Netflix cho biết thêm, nền tảng xem phim và giải trí này cung cấp các chương trình truyền hình, phim phóng sự và phim ảnh thuộc nhiều thể loại và ngôn ngữ. Netflix hiện đã có giao diện tiếng Việt. Những khán giả Việt chưa có tài khoản trên nền tảng Netflix có thể đăng ký dùng thử miễn phí trong tháng đầu tiên và sau đó phí đăng ký hàng tháng từ 180.000 đồng.

Đây được xem là những bước đi trong chiến lược bản địa hóa nội dung của Netflix tại thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam. Cụ thể hồi tháng 10 qua, Netflix đã chính thức ra mắt giao diện tiếng Việt và Việt hóa nội dung các chương trình để tiếp cận gần hơn khán giả Việt Nam.

Netflix hiện là nền tảng phim trực tuyến lớn nhất thế giới, khi đang sở hữu hơn 151 triệu thuê bao tại hơn 190 quốc gia với các chương trình truyền hình, phim phóng sự và phim ảnh thuộc nhiều thể loại và ngôn ngữ.

Người dùng Netflix hiện có thể xem nội dung không giới hạn trên mọi thiết bị kết nối internet, bất kể thời gian và địa điểm. Ngoài ra, người dùng cũng có thể bật, dừng và chọn tiếp tục theo dõi các nội dung họ yêu thích mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo hoặc các cam kết khác.

Hà Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ (USCO) đã ban hành quyết định hạn chế đăng ký bản quyền cho “Zarya of the Dawn”, một tiểu thuyết đồ họa bao gồm một phần hình ảnh được tạo ra với sự hỗ trợ của AI.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vi phạm bản quyền một trong những vấn đề nhức nhối của làng điện ảnh thế giới. Hàng loạt bộ phim kinh điển như Titanic, Cướp biển vùng Caribe (2003), hay Avatar (2009) cũng vướng vào những lùm xùm này.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bạn gái cũ của Bad Bunny đệ đơn kiện khi nam ca sĩ sử dụng bất hợp pháp bản ghi âm giọng nói của cô, đòi bồi thường ít nhất 40 triệu USD (khoảng 943,6 tỷ đồng).
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Vào năm ngoái, nghệ sĩ Julie Torres, sống tại bang Atlanta, Mỹ vướng cáo buộc sử dụng hình ảnh của một nhiếp ảnh gia khác trong tác phẩm nghệ thuật của cô nhưng chưa được cấp phép.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Những tranh cãi xung quanh việc vi phạm bản quyền trong phim không phải là điều mới mẻ. Một số trường hợp vi phạm bản quyền là do vô tình, bên cạnh đó là những trường hợp cố ý khai thác ý tưởng của người khác để kiếm lời.