Vinamilk

6 mẹo phân biệt sản phẩm công nghệ giả

(SHTT) - Những thương hiệu công nghệ hàng đầu bị nhái lại không còn là chuyện hiếm gặp. Thậm chí, các sản phẩm giả mạo còn được làm giống như thật khiến người dùng rất khó phân biệt nếu không kiểm tra tỉ mỉ.

6 mẹo phân biệt sản phẩm công nghệ giả - Kiểm tra bao bì

phan biet hang gia 1

 

Những cơ sở sản xuất giả mạo thường bỏ qua những chi tiết như bao bì đóng gói. Trong khi đó những thương hiệu chính hãng luôn chăm chút từ chi tiết nhỏ nhất của thiết kế và bao bì đóng gói của sản phẩm. Hãy kiểm tra gói hàng và chú ý đến chất lượng in: font chữ phải rõ ràng, sắc nét, bao bì phải ôm sát sản phẩm do nhà sản xuất nổi tiếng luôn thiết kế để tránh hư hại trong quá trình vận chuyển. Ngay cả những đường may và các góc bao bì cũng rất hoàn hảo.

6 mẹo phân biệt sản phẩm công nghệ giả - Hướng dẫn sử dụng

phan biet hang gia 2

 

Hướng dẫn sử dụng giống như cuốn hộ chiếu của bất kỳ sản phẩm nào. Trong đó bao gồm tất cả thông tin quan trọng về thiết bị bằng ngôn ngữ của quốc gia nhập khẩu. Nếu nó được viết bằng một số ngôn ngữ khác và chúng ta không thể đọc thì đó là một thiết bị buôn lậu hoặc được nhái lại.

6 mẹo phân biệt sản phẩm công nghệ giả - Chú ý đến chất liệu

phan biet hang gia 3

 

Bất kỳ loại chất liệu nào đều có sự phân tầng giữa chất liệu cao cấp và chất liệu chất lượng thấp. Những thương hiệu nổi tiếng sẽ không tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu. Ví dụ, lớp phủ bằng nhựa phải trơn, không có đường nối hoặc khiếm khuyết khác. Chỉ cần chú ý một chút người dùng dễ dàng phát hiện loại nhựa giá rẻ với bề mặt lì và không đều.

6 mẹo phân biệt sản phẩm công nghệ giả - Logo
phan biet hang gia 4

 

Logo là bộ mặt của bất kỳ thương hiệu nào. Chính vì thế nó luôn được thiết kế để ngăn ngừa bị làm giả. Ngay cả sau nhiều năm sử dụng, logo vẫn luôn rõ ràng. Thiết kế phông chữ trên logo phải mịn, dễ đọc và bền.

6 mẹo phân biệt sản phẩm công nghệ giả - Kiểm tra bộ sạc
phan biet hang gia 5

 

Bộ sạc cần được điều chỉnh để sử dụng ở nước nhập khẩu. Nếu người bán yêu cầu bạn phải mua bộ sạc riêng thì đó là một dấu hiệu của sản phẩm giả. Các nhãn hiệu luôn chịu trách nhiệm về sự an toàn của sản phẩm. Đó là lý do tại sao các bản chính hãng luôn đi kèm bộ sạc đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn và cách nhiệt.

6 mẹo phân biệt sản phẩm công nghệ giả - Phích cắm

phan biet hang gia 6

 

Chất lượng dây là một trong những dấu hiệu rõ ràng của sản phẩm giả mạo. Bản chính hãng luôn bao gồm dây cáp chắc chắn và đồng đều, trog khi đó dây sạc giả sẽ có chiều dài không phù hợp với độ sâu của ổ cắm. Chất lượng cách nhiệt cũng cần đặc biệt chú ý. Những biểu tượng trên ghi trên phích cắm cũng phải rõ ràng và không thể xóa.

Phạm Trang