SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 24/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

59 y, bác sĩ Thanh Hóa lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch COVID-19

11:00, 13/07/2021
(SHTT) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, sáng sớm 13/7, tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ tiễn cán bộ y tế lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

 Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa gặp mặt 59 bác sĩ, điều dưỡng, đồng thời biểu dương, động viên tinh thần của những “chiến binh áo trắng” chuẩn bị vào tâm dịch TP.HCM hỗ trợ phòng chống COVID-19.

59 thành viên đoàn chi viện là những cán bộ, y, bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn, Bệnh viện Nội tiết.

thanh hoa1

 

Trước khi được chọn tham gia đoàn chi viện hỗ trợ TP HCM, các thành viên đều đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19, xét nghiệm, đảm bảo điều kiện sức khỏe và tập huấn công tác chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và điều trị cho bệnh nhân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa, ông Lại Thế Nguyên ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện xung phong ra tuyến đầu chống dịch của các y, bác sĩ. Ông yêu cầu các thành viên đoàn công tác nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối tuân thủ các quy định, quy trình về công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế, quyết tâm góp phần cùng TP.HCM và cả nước đầy lùi, tiến tới khống chế và dập tắt dịch bệnh COVID-19.

thanh hoa

 

Được biết, đoàn y, bác sĩ chi viện hỗ trợ TP HCM do bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Viết Hải, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi, làm trưởng đoàn.

Ngay sau đó, đoàn di chuyển ra Sân bay Nội Bài (Hà Nội) và bay thẳng vào TP.HCM chiều nay (13/7). Dự kiến toàn bộ 59 y bác sĩ sẽ ở lại TP.HCM cho đến khi TP kiểm soát và dập tắt được dịch COVID-19.

Minh Thanh

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
Nhờ thiên nhiên ưu đãi nên Lâm Đồng được biết đến là cội nguồn của nhiều giống hoa lan mới, đặc biệt là lan hài. Nhiều người vì yêu thích và có chung niềm đam mê nên đã tạo nên sân chơi bổ ích tại thành phố Đà Lạt, vùng đất dành cho “vua lan hài".
Tin tức 4 giờ trước
Những năm qua, phòng, chống tai nạn đuối nước đối với trẻ em, học sinh luôn được ngành giáo dục và các cấp, ngành quan tâm.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Sau 24h thi chung kết, Ban giám khảo Cuộc thi hackathon BkAI-Naver Challenge 2022 đã tìm ra 12 nhóm là sinh viên các trường đại học có thành tích xuất sắc nhất để trao các giải thưởng với giá trị 'khủng'.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Tối 22/5, Đội tuyển Bóng đá nam Việt Nam (U23 Việt Nam) đã có chiến thắng 1- 0 trước Thái Lan trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), bảo vệ thành công ngôi vô địch tại SEA Games 31.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022. Tại đây, đã có 106 cá nhân tiêu biểu được vinh danh cho những đóng góp đối với sự nghiệp phát triển nền khoa học - công nghệ nước nhà.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga