SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 02/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

400.000 xe Ford bị triệu hồi gấp do lỗi hệ thống treo

07:53, 07/11/2020
(SHTT) - Ford vừa thông báo triệu hồi khẩn cấp 375.200 chiếc Ford Explorer tại Mỹ vì lỗi liên quan đến hệ thống treo, ảnh hưởng đến khả năng lái.

Mới đây, hãng Ford đã đưa ra thông báo triệu hồi khẩn cấp đối với gần 400.000 chiếc SUV cỡ lớn Explorer được sản xuất từ năm 2013 - 2017. Theo nhà sản xuất ô tô này, những chiếc Ford Explorer bị triệu hồi vì "bị nứt khu vực bên ngoài của tay đòn liên kết ở hệ thống treo sau". 

Nếu vết nứt xuất hiện, hệ thống lái sẽ bị ảnh hưởng và tăng nguy cơ tai nạn. Đây không chỉ là lý thuyết vì theo ghi nhận thực tế của hãng Ford, đã có 13 vụ tai nạn xảy ra do lỗi hệ thống treo của Explorer khiến 6 người bị thương.

ford

 400.000 xe Ford bị triệu hồi gấp do lỗi mô-men xoắn

Theo hãng Ford, vụ triệu hồi lần này ảnh hưởng đến gần 350.000 chiếc Explorer ở thị trường Mỹ và 25.200 chiếc ở Canada. Tất cả những chiếc xe này đều được lắp ráp tại nhà máy ở Chicago, Mỹ, trong giai đoạn từ ngày 4/9/2012 - 25/1/2017.

Hãng Ford sẽ gửi thông báo đến người dùng và yêu cầu họ mang xe đến đại lý để kiểm tra và thay thế khớp bi trục ngang của hệ thống treo sau nếu cần. Vì đã có tai nạn xảy ra nên hãng Ford khuyên khách hàng liên hệ với đại lý gần nhất để lên lịch kiểm tra xe trong thời gian càng sớm càng tốt.

Các đại lý sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra mô-men xoắn của khớp bi trục chéo (cross-axis ball joint) và thay thế bộ phận này miễn phí nếu cần thiết.

Hiện tại chưa có thông tin gì về sự ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên dòng xe Ford Explorer bị triệu hồi vì lỗi hệ thống treo sau. Trước đó, hãng Ford từng triệu hồi 1,2 triệu chiếc Explorer thuộc đời từ 2011 - 2017. Trong thông báo triệu hồi, hãng Ford cho biết nguyên nhân là do những chiếc Explorer thường xuyên di chuyển trên địa hình gồ ghề khiến hệ thống treo bị xóc nảy và bật trả lại hết hành trình, có thể khiến các tay đòn liên kết (tay đòn chỉnh độ chụm) bị nứt, gãy.

Vào hồi tháng 5/2019, đã có 672 chiếc Ford Explorer tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi như trên. Những chiếc xe này đều thuộc phiên bản từ 2010 - 2017, được sản xuất từ ngày 26/5/2010 - 24/1/2017 và nhập khẩu từ Mỹ.

Tại Việt Nam, Ford Explorer hiện vẫn là phiên bản cũ chứ chưa phải là thế hệ mới như xe ở Mỹ. Xe chỉ có 1 phiên bản, sử dụng động cơ xăng EcoBoost 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2,3 lít với công suất tối đa 273 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm. Giá xe Ford Explorer tại Việt Nam khởi điểm từ 1,999 tỷ đồng.

Trang Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Em Nguyễn Minh Nhật Huy, học sinh lớp 11 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong mới đây đã phát triển thành công phần mềm có thể cảnh báo tin giả cho người dùng internet.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thông tin tại hội thảo "Đề xuất kế hoạch và lộ trình tăng cường năng lực quốc gia về quan sát Trái Đất dựa trên hệ thống vệ tinh nhỏ", các chuyên gia cho biết Việt Nam sẽ phát triển hệ thống vệ tinh nhỏ quan sát Trái Đất nhằm đáp ứng nhu dầu phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Qua gần 3 năm nghiên cứu và trồng thử nghiệm, hiện nay, tỉnh Bắc Giang đã thành công trong việc sản xuất giống vải thiều không hạt, quả to, mã đẹp, giòn ngọt đặc trưng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mercedes-Benz Việt Nam đang triệu hồi 76 chiếc xe sang của hãng do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu Mỹ tạo ra xi măng sinh học dựa trên vi tảo giúp giảm phát thải carbon.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE