Vinamilk

4 ông lớn công nghệ lớn của Mỹ xếp hàng chờ tham gia điều trần trong tuần tới

(SHTT) - Các đại diện cấp cao của những tập đoàn công nghệ lớn tại Mỹ bao gồm Amazon, Apple, Facebook và Google sẽ phải tham gia điều trần trước Ủy ban Tư pháp của Hạ viện Hoa Kỳ, vào tuần tới với nội dung liên quan đến vấn đề sức mạnh thị trường bị chi phối bởi các nền tảng trực tuyến.

Trong thông báo được đưa ra vào ngày 9/7, Tiểu ban chống độc quyền của Ủy ban Tư pháp Hạ viện cho biết các cá nhân sẽ tiến hành điều trần gồm Giám đốc chính sách kinh tế của Google - Adam Cohen, Phó cố vấn Amazon - Nate Sutton, người đứng đầu bộ phận phát triển chính sách toàn cầu của Facebook -  Matt Perault và Phó chủ tịch phụ trách mảng luật doanh nghiệp của Apple -  Kyle Andeer.

Các phiên điều trần sẽ xoay quanh các nội dung liên quan đến vấn đề sức mạnh thị trường bị chi phối bởi các nền tảng trực tuyến như thế nào. Hiện tại, Apple, Google và Facebook không đưa ra bình luận về thông báo trên, trong khi đó, phát ngôn viên của Amazon Jodi Seth cho biết doanh nghiệp sẽ tham gia cuộc điều trần, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

mxh

 Giám đốc điều hành các của tập đoàn công nghệ lớn bao gồm Amazon, Apple, Facebook và Google sẽ phải tham gia các phiên điều trần trước Ủy ban Tư pháp của Hạ viện Mỹ vào tuần tới với nội dung liên quan đến vấn đề sức mạnh thị trường bị “chi phối” bởi các nền tảng trực tuyến.

Cùng ngày, một tiểu ban của Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ cho biết họ cũng đã lên kế hoạch cho một phiên điều trần vào ngày 16/7, song không cho biết sẽ có những ai tham dự.

Các phiên điều trần diễn ra trong bối cảnh Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đang tiến hành điều tra sự cạnh tranh trên thị trường kỹ thuật số, một phần của cuộc điều tra đã được công bố hồi tháng trước.

Trong khi đó Bộ Tư pháp Mỹ đang tiến hành một số cuộc điều tra chống độc quyền đối với Google và Apple, trong khi Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) thực hiện điều tra chống độc quyền đối với Facebook và Amazon.

Hiện, cả đảng Cộng hòa và Dân chủ của Mỹ đều bày tỏ lo ngại sâu sắc về sức mạnh công nghệ số mà các công ty truyền thông như Google, Facebook, Amazon và Apple đang nắm giữ.

An An