Vinamilk

3.000 sinh viên khó khăn ở TPHCM được nhận vé miễn phí về quê ăn Tết

(SHTT) - Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” năm nay, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM tặng 3.000 vé cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết. Các chuyến xe sẽ xuất phát về các tỉnh miền Trung, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên ở địa phương chịu thiệt hại nặng do thiên tai.

Các chuyến xe sẽ xuất phát từ TPHCM về các tỉnh miền Trung. Chương trình đặc biệt quan tâm, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có hộ khẩu thuộc các địa phương chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai.

Từ 2002 đến nay đã có 43.000 sinh viên khó khăn được hỗ trợ về quê ăn Tết

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Đây là hoạt động đã được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002. Đến nay, đã có 43.000 sinh viên khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết, điều đó thể hiện nhu cầu rất lớn của sinh viên, cũng như sự nỗ lực của các đơn vị tổ chức và tấm lòng của các đơn vị hỗ trợ.

Ngoài ra, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM còn là cầu nối giúp sinh viên có việc làm Tết như: thu ngân, nhân viên kho, nhân viên lên hàng, gói quà, chế biến tại siêu thị, giao hàng, phụ việc nhà, dọn vườn, trông coi nhà cửa trong dịp Tết…

Những sinh viên không về Tết sẽ tham dự các chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà”; “Quà xuân cho em” để giúp các sinh viên ở lại có một cái Tết ấm cúng hơn.

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Mức thu nhập trung bình từ 17.000 đồng - 50.000 đồng/ giờ, hoặc 140.000 đồng - 300.000 đồng/ ngày, tùy theo thời gian, thời điểm làm việc và khối lượng công việc. Đối với sinh viên làm việc trong ngày Tết Nguyên đán 2019 các doanh nghiệp trả lương cao gấp đôi, gấp ba hoặc tặng quà, lì xì Tết. Bên cạnh đó, trung tâm còn triển khai các chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà”; Chương trình “Quà xuân cho em” để giúp các sinh viên ở lại có một cái Tết ấm cúng hơn.

Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón tết sẽ diễn ra ngày 26/01 (nhằm ngày 21/12 âm lịch) tại Sân 4A Nhà văn hóa thanh niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP HCM).

Vy Hải


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE