SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 26/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

3 ứng dụng chụp ảnh cho Android và iOS được Google phát hành thử nghiệm

11:00, 13/12/2017
(SHTT) - Mới đây, các kỹ sư tại Google Research đã xây dựng các ứng dụng chụp ảnh trên công nghệ mới và đang trong quá trình thử nghiệm. Bản dùng thử của 3 ứng dụng chụp ảnh này được phát triển cho cả hai nền tảng Android và iOS vừa được Google ra mắt.

Google Research hiện đang xây dựng các ứng dụng theo phương châm “mang lại cho người dùng trải nghiệm nhiếp ảnh di động hữu dụng và khả thi được xây dựng từ các công nghệ (đang được) thử nghiệm". Motion Stills như đã đề cập ở trên là ứng dụng tạo các hiệu ứng động từ những đoạn video ngắn sử dụng công nghệ render và ổn định hình ảnh mới, đang ở giai đoạn thử nghiệm. Nối tiếp ứng dụng này, 3 ứng dụng mới được phát hành là ứng dụng thực tế cho các công nghệ như nhận diện vật thể, các thuật toán cách điệu hóa và công nghệ encode/decode hình ảnh tối ưu.

Các ứng dụng mới lần lượt là Storyboard (chỉ dành cho Android), Selfissimo! (dành cho Android và iOS) và Scrubbies (chỉ dành cho iOS).

storyboard

Storyboard là ứng dụng chuyển đổi video thành một trang truyện tranh  

Storyboard (Android)

Storyboard là ứng dụng chuyển đổi video thành một trang truyện tranh một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần quay một đoạn video ngắn và mở nó trên Storyboard, ứng dụng sẽ tự động lựa chọn các khung cảnh thú vị và xử lý lại thành một nội dung truyện tranh với lựa chọn 1 trong 6 phong cách khác nhau. Nếu không vừa ý bạn có thể thao tác vuốt xuống trên màn hình để lựa chọn thành phẩm mới. Tổng cộng sẽ có tới 1,6 nghìn tỷ kết quả ngẫu nhiên khác nhau để bạn chọn lựa.

Selfissimo (Android và iOS)

selfissimo

Selfissimo! là một ứng dụng tự động sản xuất ảnh đen trắng 

Selfissimo là một ứng dụng tự động sản xuất ảnh đen trắng, tự động chụp một bức ảnh khi người dùng ngừng di chuyển. Chạm vào màn hình để bắt đầu ứng dụng và chạm một lần nữa để hệ thống liệt kê bảng hình ảnh đã chụp lại được, sau đó bạn có lưu từng hình ảnh bạn thích vào tờ Selfissimo!. Ứng dụng này hỗ trợ trên cả Android và iOS.

Scrubbies (iOS)

hinh

Scrubbies là ứng dụng tùy chỉnh tốc độ phát và hướng xoay  

Scrubbies là ứng dụng tùy chỉnh tốc độ phát và hướng xoay (ngang/dọc) của video để tạo các đoạn video với hiệu ứng lặp lại đẹp mắt nhằm nhấn mạnh một chi tiết hay hành động. Ngoài ra bạn còn có thể tạo rất nhiều các hiệu ứng khác cho video của mình. Video có thể được lưu lại hoặc chia sẻ với bạn bè qua mạng xã hội.

Mục tiêu Google tiến hành các thử nghiệm nói trên là nhằm mang lại cho các thế hệ camera phone trong tương lai khả năng tận dụng và kết hợp tốt nhất giữa phần cứng camera và các thuật toán xử lý của phần mềm. Thậm chí, camera trong tương lai còn có thể hiểu được “các nội dung ngữ nghĩa” trong một bức ảnh chụp.

PV(t/h)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Hãng sản xuất xe Honda mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi 328 xe mô tô 500cc tại Việt Nam nhập khẩu từ Thái Lan do phát hiện lỗi tại bộ điều biến của hệ thống phanh ABS.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, 2.853 chiếc Chevrolet Spark Van do General Motor Việt Nam sản xuất, lắp ráp sẽ bị triệu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi xe Mercedes- Benz C200 (số loại W205) để kiểm tra và cập nhật phần mềm cho hộp điều khiển động cơ (ECU).
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Pfizer cho biết vaccine Covid-19 của hãng đạt tỷ lệ hiệu quả ngăn ngừa bệnh không triệu chứng ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi là hơn 90%
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tài chính số đang có xu hướng mới phát triển khá nhanh. Hiện nay, khoảng 90% các ngân hàng thương mại đã và đang phát triển ngân hàng số với các mức độ khác nhau.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE