Vinamilk

3 bí kíp dạy con yêu đọc sách ngay từ khi còn nhỏ

(SHTT) - Còn gì thú vị hơn khoảng thời gian đọc sách cho con trước giờ đi ngủ mỗi ngày. Nó không chỉ giúp bé thư giãn trước khi đi ngủ mà còn được chứng minh sẽ giúp bé cải thiện kỹ năng nói và ngôn ngữ.

Chính vì thế, bố mẹ hãy cho con làm quen với sách, đọc sách cho con thường xuyên, điều đó sẽ giúp con yêu đọc sách ngay từ khi còn nhỏ. Chúng ta đều biết, những cuốn sách cho trẻ nhỏ rất quan trọng cho sự phát triển của chúng nhưng cũng thật khó để chọn ra đâu là cuốn sách tốt nhất cho bé và sử dụng chúng sao cho hiệu quả. Dưới đây là 3 bí kíp giúp bố mẹ dạy con yêu đọc sách ngay từ khi còn bé:

Sử dụng sách dành cho trẻ nhỏ như thế nào cho đúng cách?

Bạn hãy đọc sách cho bé trong bất kỳ khoảng thời gian chết nào trong ngày. Bạn cũng có thể đọc sách vào giờ đi ngủ để giúp bé thư giãn và rèn cho bé tính kiên nhẫn. Đừng lo lắng nếu em bé của bạn không chú ý đến nó, sự tập trung của trẻ sẽ tăng dần lên theo thời gian, chỉ cần bạn kiên trì đọc kết hợp với việc cho bé xem tranh mỗi ngày một ít, dần dần theo thời gian thói quen nghe đọc sách sẽ ngấm dấn vào bé, thậm chí đến giờ bé còn đòi nghe đọc sách.

 

Bố mẹ có cần những cuốn sách dành cho trẻ nhỏ?

Đó là điều tất yếu. Bố mẹ hãy cố gắng mua càng nhiều sách cho con càng tốt vì đọc sách giúp con rèn luyện tính kiên trì, tập trung đồng thời giúp bé phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ.

Chọn sách cho trẻ như thế nào?

Bạn cần ghi nhớ điều quan trọng nhất của một cuốn sách dành cho trẻ là phải có nội dung liên quan đến trẻ và bạn có thể dễ dàng mang theo nó để đọc cho con mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chọn những quyển sách có nhiều hình ảnh minh họa bởi vì tranh minh họa giúp bé dễ tưởng tượng câu chuyện hơn đồng thời nhờ đó mà bạn và con sẽ dành nhiều thời gian cho nhau để thảo luận, trao đổi về chúng, từ đó tình cảm giữa mẹ và bé cũng thêm gắn kết và gần gũi hơn. Bạn cũng có thể chọn những quyển sách hoặc tranh gắn liền với một tác giả hoặc họa sĩ minh họa mà bạn yêu thích.

Liên Hương