SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 05/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

2.000 tai nghe OnePlus Buds bị bắt giữ vì quá giống AirPods

21:00, 14/09/2020
(SHTT) - Mới đây, Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) đã có 1 vụ bắt hàng giả khá bối rối khi nhầm lẫn 2.000 sản phẩm tai nghe Oneplus Buds thành hàng giả AirPods.

Cụ thể, trong 1 dòng trạng thái mới đăng tải, Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) đăng tải dòng tweet tuyên bố các quan chức của họ "vừa bắt giữ 2.000 chiếc Apple AirPods giả từ Hong Kong, có giá trị khoảng 398.000 USD trên thị trường".

cbp0-1-1600055162572401377030

 

Sự kiện này cũng được khẳng định trong thông cáo báo chí của cơ quan này khi cho biết: "Các quan chức CBP đang bảo vệ người Mỹ khỏi các mối nguy hiểm thường trực hàng ngày".

Troy Miller, giám đốc CBP chi nhánh New York cho biết, Các sản phẩm này xuất xứ từ Hong Kong và được thu giữ tại sân bay JFK vào ngày 31 tháng Tám vừa qua. Việc kịp thời phát hiện và bắt giữ các sản phẩm tai nghe nhái này phản ánh trực tiếp sự cảnh giác và cam kết thành công cho sứ mệnh hàng ngày của CBP.

Tuy nhiên, theo các hình ảnh đăng tải cùng dòng trạng thái của CBP trên Twitter, những sản phẩm bị thu giữ lại chính là những chiếc tai nghe OnePlus Buds chính hãng mà không phải là những chiếc AirPods như khẳng định của cơ quan chức năng.

Sự nhầm lẫn này của CBP đã cho thấy mức độ nhận diện thương hiệu cao của Apple AirPods. Chỉ cần có thiết kế tương tự tai nghe không dây của Apple, mọi người đều cho rằng đây chính là chiếc AirPods, thay vì sản phẩm của thương hiệu khác. 

Việc nhầm lẫn này cũng là hồi chuông để các nhà sản xuất có cái nhìn đúng đắn về hướng đi để có thể gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu đối với các sản phẩm mới, thay vì để chúng bị nhận nhầm thành hàng giả, hàng nhái như vụ việc vừa qua.

An An

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.