Sea Bank

2.000 tai nghe OnePlus Buds bị bắt giữ vì quá giống AirPods

(SHTT) - Mới đây, Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) đã có 1 vụ bắt hàng giả khá bối rối khi nhầm lẫn 2.000 sản phẩm tai nghe Oneplus Buds thành hàng giả AirPods.

Cụ thể, trong 1 dòng trạng thái mới đăng tải, Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) đăng tải dòng tweet tuyên bố các quan chức của họ "vừa bắt giữ 2.000 chiếc Apple AirPods giả từ Hong Kong, có giá trị khoảng 398.000 USD trên thị trường".

cbp0-1-1600055162572401377030

 

Sự kiện này cũng được khẳng định trong thông cáo báo chí của cơ quan này khi cho biết: "Các quan chức CBP đang bảo vệ người Mỹ khỏi các mối nguy hiểm thường trực hàng ngày".

Troy Miller, giám đốc CBP chi nhánh New York cho biết, Các sản phẩm này xuất xứ từ Hong Kong và được thu giữ tại sân bay JFK vào ngày 31 tháng Tám vừa qua. Việc kịp thời phát hiện và bắt giữ các sản phẩm tai nghe nhái này phản ánh trực tiếp sự cảnh giác và cam kết thành công cho sứ mệnh hàng ngày của CBP.

Tuy nhiên, theo các hình ảnh đăng tải cùng dòng trạng thái của CBP trên Twitter, những sản phẩm bị thu giữ lại chính là những chiếc tai nghe OnePlus Buds chính hãng mà không phải là những chiếc AirPods như khẳng định của cơ quan chức năng.

Sự nhầm lẫn này của CBP đã cho thấy mức độ nhận diện thương hiệu cao của Apple AirPods. Chỉ cần có thiết kế tương tự tai nghe không dây của Apple, mọi người đều cho rằng đây chính là chiếc AirPods, thay vì sản phẩm của thương hiệu khác. 

Việc nhầm lẫn này cũng là hồi chuông để các nhà sản xuất có cái nhìn đúng đắn về hướng đi để có thể gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu đối với các sản phẩm mới, thay vì để chúng bị nhận nhầm thành hàng giả, hàng nhái như vụ việc vừa qua.

An An