SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 19/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

20 triệu chứng, dấu hiệu cảnh báo cơ thể đã mắc biến thể Omicron

09:48, 12/01/2022
(SHTT) - Theo nghiên cứu của ZOE Covid, 20 triệu chứng và dấu hiệu sau có thể xuất hiện khi bị nhiễm biến thể Omicron.
tm-img-alt
Có 20 triệu chứng hàng đầu liên quan đến Omicron trên ứng dụng ZOE Covid. 

Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) Anh liệt kê một số dấu hiệu ít phổ biến hơn ở những người bị nhiễm biến thể Omicron, ngoài các triệu chứng chính là sốt, ho liên tục, mất hoặc thay đổi vị giác.

ZOE Covid đã tổng hợp 20 triệu chứng hàng đầu liên quan đến Omicron trong ứng dụng theo dõi các triệu chứng ZOE Covid của Anh, bao gồm: Đau đầu, chảy nước mũi, mệt mỏi, hắt xì, đau họng, ho dai dẳng, khản giọng, ớn lạnh hoặc rùng mình, sốt, chóng mặt, sương mù não, thay đổi khứu giác, đau mắt, đau cơ bất thường, chán ăn, mất khứu giác, đau ngực, viêm các tuyến, cảm thấy hụt hẫng, suy sụp.

Các dấu hiệu phổ biến nhất của Omicron giống với cảm lạnh thông thường như chảy nước mũi và đau đầu. Tuy nhiên, cần lưu ý một số dấu hiệu cảnh báo ít phổ biến hơn.

Các triệu chứng như hắt xì, đau nhức và mệt mỏi thường nhẹ nhưng các chuyên gia khuyến khích bất kỳ ai gặp các triệu chứng như vậy nên đi xét nghiệm COVID-19.

Theo Tiến sĩ Claire Steves, Giảng viên cao cấp về lâm sàng tại Đại học King\'s College London, cảnh báo: “Nếu bạn cảm thấy không khỏe và có các triệu chứng trên, hãy xét nghiệm COVID-19. Chúng tôi nhận thấy các ca bệnh đã thực sự giảm trong tuần qua mặc dù đã tổ chức lễ kỷ niệm năm mới và hiện nay tỷ lệ nhập viện có vẻ như đang ổn định, ít nhất là bây giờ”.

Quỳnh Chi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 phút trước
(SHTT) - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei cũng muốn tham gia vào cuộc chơi thay chìa khóa xe thông thường bằng các thiết bị thông minh. Vì vậy, công ty đã bắt đầu hợp tác với BYD để mở khóa cửa xe, thậm chí khởi động động cơ bằng đồng hồ thông minh.
Khoa học Công nghệ 5 phút trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu tại viện Karolinska, Thụy Điển đã xác định được một biến thể gene có khả năng chống lại Covid-19, thông qua phân tích bộ gene những người có tổ tiên khác nhau.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - GS Gerard Mourou cho rằng, cả 2 giải thưởng đều khuyến khích lòng đam mê khoa học và sự phát triển khoa học công nghệ của các quốc gia.
Đời sống sáng tạo 6 giờ trước
(SHTT) - Bày mâm cỗ và cúng Tất niên là việc làm không thể thiếu đối với mỗi gia đình trong dịp Tết. Đây là một nghi thức nhằm đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Thị trường ô tô Việt Nam đầu năm 2022 liên tiếp đón nhận nhiều dòng xe gầm cao có giá bán đắt đỏ đến từ Ford, Lexus hay RAM.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE