SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 08/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

2 bằng sáng chế mới của Amazon về máy bay không người lái

06:47, 18/03/2017
(SHTT) - Ngày 14/3, Amazon đã được cấp 2 bằng sáng chế cho thiết kế chân và cánh của máy bay vận chuyển không người lái.
104345470-Amazon_drone_patent_-_landing_gear.530x298

 

Amazon mới đây đã được trao hai bằng sáng chế, trong đó một sáng chế phác thảo cánh quạt cho máy bay không người lái, với chân và đầu cánh có thể điều chỉnh được như người máy. Chúng hoạt động như bánh răng hạ cánh để giúp tiếp đất lên mặt phẳng không đều.

Ý tưởng mới nhất của người khổng lồ thương mại điện tử mô tả một phần mở rộng của bộ phận hạ cánh có thể điều chỉnh mở rộng hoặc thu hẹp. Amazon cho biết, các yếu tố xác định khoảng cách sẽ có thể phán đoán được khoảng cách của máy bay so với mặt đất. Bộ cảm biến trên cánh sẽ có thể phát hiện được tiếp điểm với mặt đất và điều chỉnh để máy bay nằm ngang và không nghiêng.

Amazon cho biết, chiếc máy bay này có thể được làm từ vật liệu nhẹ như graphite, nhôm hoặc sợi cacbon. Đầu máy bay không người lái sẽ có khả năng quay, cho phép tiếp đất chính xác vị trí ngay cả trong điều kiện môi trường như gió.

104345471-Amazon_drone_patent_-_propeller.530x298

 

Trong bằng sáng chế thứ hai, Amazon đã đưa ra các ý tưởng cho cánh quạt robot có thể giúp chiếc máy bay đứng vững trong không khí. Các bằng sáng chế phác thảo cánh nhỏ có thể điều chỉnh trên cánh quạt, giống như trên máy bay bình thường.

Chúng sẽ được điều chỉnh và phản ứng với điều kiện môi trường.

Phạm Thiện

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Việt Nam hiện đã có sự tăng trưởng đáng kể về số lượng đơn đăng ký sáng chế, xếp hạng 5 trong năm 2019, và đã tiến lên hạng 3 trong các năm 2020 và 2021 trong khu vực ASEAN.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - BMW đã thiết kế ra các tấm pin mặt trời siêu mỏng giúp sạc pin ô tô thông qua cửa sổ trời, kính chắn gió và cửa sổ. Công nghệ này sẽ sớm áp dụng lên các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Nhận thấy lượng rác thải từ vỏ cam chưa qua xử lý còn khá lớn, ảnh hưởng đến chất lượng môi trường đô thị, Trịnh Công Qui (Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành) cùng các cộng sự đã thực hiện dự án "Q GREEN - Nghiên cứu và ứng dụng vỏ trái cam trong sản xuất tinh dầu và phân bón".
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022). Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia.
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
Hiện nay thói quen phân loại rác tại nguồn còn thấp, hệ thống thu gom yếu, lượng rác thải chưa qua xử lý tại các đô thị và vùng nông thôn có xu hướng tăng lên mỗi ngày. Điều đó đòi hỏi cần có những giải pháp công nghệ thông minh giúp quản lý phân loại và thu gom rác tái chế.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới