SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

2/3 ứng dụng chống vi-rút của Android không bảo vệ được điện thoại

08:01, 20/03/2019
(SHTT) - Tổ chức đánh giá và kiểm tra phần mềm chống vi-rút AV-Comparatives đã thử nghiệm trên 250 ứng dụng chống vi-rút của Android và nhận thấy phần lớn trong số này không đảm bảo an toàn hoặc không hiệu quả.
Ung dung diet virut android

 

Với việc cài đặt một ứng dụng chống vi-rút trên điện thoại thông minh Android của mình, người dùng hẳn sẽ cho rằng thiết bị của mình đang được bảo vệ. Tuy nhiên một nghiên cứu mới đã có tiết lộ đáng lo ngại rằng có tới 2/3 ứng dụng chống vi-rút thực sự không bảo vệ người dùng. AV-Comparatives đã thử nghiệm 250 ứng dụng Android và nhận thấy phần lớn những ứng dụng này một là mập mờ, hai là không an toàn hoặc không hiệu quả. Các nhà nghiên cứu đã đưa các ứng dụng vào thử nghiệm chống lại 2.000 mối đe dọa phổ biến. Kết quả cho thấy có ít hơn 1/10 số ứng dụng bảo vệ có khả năng chống lại tất cả 2.000 mối đe dọa, trong khi hai phần ba không thể chặn được thậm chí 30% trong số chúng.

ung dung diet virut android 2

 

Andreas Clementi, Giám đốc điều hành của AV-Comparatives cho biết: Các thử nghiệm cho thấy số lượng ứng dụng chống vi-rút của Android trên thị trường đang tỉ lệ nghịch với tỉ lệ hiệu quả của chúng. Năm ngoái, một phần ba trong số các ứng dụng bảo mật được thử nghiệm phát hiện được dưới 30% mẫu độc hại; năm nay, tỷ lệ đó đã tăng lên hơn hai phần ba. Các nhà nghiên cứu hy vọng phát hiện của họ sẽ khiến người tiêu dùng cảnh giác hơn về các ứng dụng họ tải xuống.

Ông Clementi cho biết thêm: Xếp hạng của người dùng trên Google Play Store có thể cho thấy một ứng dụng bảo mật rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu không được thử nghiệm trước, không có gì đảm bảo ứng dụng đó đáng tin cậy trong việc phát hiện vi-rút. Các kết quả thử nghiệm của công ty cho người cơ sở để lựa chọn đúng đắn.

Nguyên Mừng

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 6/12/2022, STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức họp báo công bố hợp tác tổ chức Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2022, các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới vẫn không ngừng nỗ lực để đóng góp thêm cho kho tàng kiến thức khổng lồ của nhân loại với những thành tựu ấn tượng như: Hồi sinh nội tạng của lợn chết, Phát hiện điểm bất ngờ nhờ tàu thám hiểm NASA...
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
Xuất phát từ việc tìm kiếm giải pháp rút ngắn thời gian chọn lọc giống, nhóm sinh viên đã thực hiện nghiên cứu "Phân tích đa hình gen Prolactin và ảnh hưởng của đa hình gen đến một số tính trạng sản xuất trứng trên nhóm vịt lai hướng trứng".
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - BMW đã thiết kế ra các tấm pin mặt trời siêu mỏng giúp sạc pin ô tô thông qua cửa sổ trời, kính chắn gió và cửa sổ. Công nghệ này sẽ sớm áp dụng lên các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 4/12, Cơ quan Quản lý thị trường Trung Quốc đã phát đi thông báo về việc hãng xe điện Tesla sẽ tiến hành triệu hồi 435.132 xe điện tại thị trường nước này do lỗi phần mềm có thể khiến đèn đuôi xe không sáng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới