Vinamilk

1,45 triệu máy sấy của LG Electronics sẽ bị thu hồi do mùi hôi và bụi

(SHTT) - Việc thu hồi được đưa ra sau khi một loạt các báo cáo cho biết sản phẩm này có quá nhiều xơ và bụi tích tụ bên trong thiết bị ngưng tụ.

TTXVN đưa tin, ngày 29/8, Cơ quan tiêu dùng Hàn Quốc (KCA) vừa cho biết công ty sản xuất hàng điện tử gia dụng LG Electronics Inc. của nước này sẽ tự nguyện thu hồi 1,45 triệu máy sấy do mùi hôi và bụi.

Nhà sản xuất thiết bị điện tử này sẽ thay thế các linh kiện bị lỗi của tất cả các máy sấy TROMM Dual Inverter Heatpump đã có mặt trên thị trường kể từ tháng 4/2016.

may_say

 

Việc thu hồi được đưa ra sau khi một loạt các báo cáo cho biết sản phẩm này có quá nhiều xơ và bụi tích tụ bên trong thiết bị ngưng tụ.

KCA cho biết họ đã tiến hành kiểm tra tại 50 hộ gia đình sử dụng sản phẩm và kết luận rằng bụi bao phủ trung bình 10% diện tích của thiết bị ngưng tụ.

Đợt thu hồi sẽ bắt đầu vào ngày 2/9.

Trước đó, Sở hữu trí tuệ đưa tin, Samsung đã quyết định giải quyết một vụ kiện tập thể liên quan đến hơn 30 mẫu máy giặt hàng đầu bị thu hồi tại thị trường Mỹ năm 2016.

Vụ kiện khẳng định máy giặt của Samsung là mối nguy hiểm cho người sử dụng, nắp máy giặt có thể bung ra khỏi máy trong khi máy đang chạy.

Sau vụ thu hồi gần 3 triệu máy giặt vào năm 2016, các báo cáo về máy giặt có nguy cơ phát nổ vẫn được cập nhật liên tục. 

Vào tháng 5 năm 2018, một vụ nổ máy giặt đã xảy ra, may mắn là không ai bị thương trong vụ nổ đó.

Trong một thông cáo báo chí năm 2016, ông John Herrington, phó chủ tịch cấp cao của Samsung Electronics America, tổng giám đốc thiết bị gia dụng, tuyên bố quyết định dàn xếp vụ kiện liên quan đến những máy giặt bị thu hồi trên để tránh chi phí kiện tụng và gián đoạn hoạt động của công ty, theo đó hãng có thể hoàn trả, đền bù một số khoản chi phí của khách hàng.

Samsung cũng khẳng định những máy giặt có nguy cơ xảy ra sự cố trên từ lâu đã không còn bán trên thị trường. Theo thông báo thu hồi của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng, việc thu hồi bao gồm 2,8 triệu chiếc trong 34 mẫu máy giặt hàng đầu được sản xuất từ tháng 3 năm 2011 đến tháng 11 năm 2016.  

Linh San