Giấc mơ sữa Việt Nam

13 câu chuyện hay nhất chứng tỏ Bill Gates là thiên tài lập dị

(SHTT) - Bill Gates nổi tiếng là một người quản lý nghiêm ngặt, một nhà tư tưởng lỗi lạc và là một người có những niềm vui đơn giản trong việc rửa bát.

Bill Gates (William Henry "Bill" Gates III), sinh ngày 28/10/1955, là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra.

bill-gates

13 câu chuyện hay nhất chứng tỏ Bill Gates là thiên tài lập dị

Dưới đây là những câu chuyện hay nhất về Bill Gates, được thu thập từ các sách, các trang web, và tất cả cuộc phỏng vấn.

Ở trường trung học, Bill Gates đã được giao nhiệm vụ quản lý sử dụng máy tính. Gates tận dụng cơ hội để điền tên tất cả những cô gái cậu thích vào lớp học của mình. 

Tại Harvard, Bill Gates không bao giờ tham dự tất cả lớp học đã đăng ký mà chỉ học những môn mà cậu yêu thích. Tuy nhiên, nhờ vào sự “nhồi nhét kỳ diệu”, cậu luôn luôn làm tốt để kỳ thi cuối cùng kéo lên điểm A.

Cũng tại Harvard, Bill Gates 20 tuổi đã đưa ra một lời giải ấn tượng về vấn đề toán học chưa có đáp số trong 30 năm của chiếc "bánh kếp". Nhưng khi giáo sư nói với Gates rằng phương pháp giải của cậu sẽ được công bố trong một báo cáo khoa học, cậu không quan tâm và đã thành lập Microsoft.

Bill Gates đã từng lái xe điên cuồng quanh sa mạc Albuquerque, gần trụ sở đầu tiên của Microsoft. Có lần cậu mượn chiếc siêu xe Porsche 928 từ một người bạn và khiến nó phải mất một năm sửa chữa.

Bill Gates có ba phiếu phạt quá tốc độ khi lái chiếc Porsche 911 của cậu từ Albuquerque đến nhà mới ở Seattle.

Bill Gates thường ghi nhớ biển số xe của nhân viên Microsoft để theo dõi nơi đến và đi của họ.

Bill Gates là một người hâm mộ lớn của Minesweeper, trò chơi Windows cổ điển đến nỗi ông đã phải gỡ cài đặt nó từ máy tính văn phòng PC để duy trì sản xuất.

Đến năm 1990, Microsoft đã rất phát triển. Nhưng công ty có chính sách nhân viên đi công tác phải sử dụng hình thức du lịch máy bay hạng rẻ nhất và Bill Gates phải nêu gương việc này trong thời gian dài.

Mọi người có thể biết được cảm giác của Bill Gates về một ý tưởng bằng cách đếm số lần ông nói "f ** k" trong khi đọc đề xuất.

Khi Microsoft lần đầu được cấp phép ra khỏi hệ điều hành DOS của IBM với điều kiện là Gates và công ty phải cung cấp một số trò chơi. Gates và Neil Konzen đã thức đến 4 giờ sáng để mã hóa "DONKEY.BAS", một trò chơi ngớ ngẩn về những con lừa với một chiếc xe hơi.

Bill Gates thích tự rửa bát sau bữa tối và có thói quen này. "Những người khác tình nguyện nhưng tôi thích cách tôi làm điều đó," ông giải thích.

Bill Gates một lần nhốt mình trong phòng tắm để từ chối phỏng vấn cho đến khi phóng viên phải xin lỗi vì đã châm kim ông.

Tuy nhiên cuộc phỏng vấn đáng hổ thẹn nhất của Bill Gates là năm 1994. Khi đó, ông có cuộc phỏng vấn với Connie Chung, đài CBS nhưng khi cô hướng vào cuộc điều tra chống độc quyền với Microsoft, Bill Gates đã bỏ ra ngoài.

Phạm Thiện