SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 19/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

127.000 xe Audi bị tố gian lận khí thải

07:10, 23/01/2018
(SHTT) - Cơ quan giám sát ô tô Đức KBA đã tiếp tục phát hiện loạt xe mới Audi gian lận khí thải bằng cách lắp phần mềm kiểm soát khí thải bất hợp pháp. Đồng thời, KBA đã yêu cầu Audi thu hồi 127.000 xe.

Theo thông tin được đăng tải trên trang tin tức Bild am Sonntag, Chính phủ Đức tiếp tục phát hiện 1 bộ máy gian lận khí thải trên xe Audi, Volkswagen, động cơ diesel tiêu chuẩn Euro 6. Bộ phận này được gọi là “cơ chế ngắt hệ thống làm sạch” và được đánh giá là bất hợp pháp. Cơ quan giám sát ô tô Đức KBA cho biết các xe thuộc diện nghi ngờ bao gồm Audi A4, A5, A6, A7, A8, Q5 và Q7 và yêu cấu Audi phải thu hồi tổng số 127.000 xe.

Ngay khi đó, Audi ra thông báo cho biết các mẫu xe này đã nằm trong đợt thu hồi 850.000 xe diesel với các động cơ TDI V6 và V8 từ tháng 7/2017. Hãng cũng nói rằng phần mềm quản lý khí thải của các xe này sẽ được nâng cấp, thử nghiệm và đệ trình lên để KBA kiểm duyệt. Hãng không nói chi tiết hơn về yêu cầu của KBA.

127000 xe audi bi to gian lan khi thai

 127.000 xe Audi bị tố gian lận khí thải

Về phía KBA, cơ quan này cũng yêu cầu Audi đưa ra kế hoạch cập nhật phần mềm kiểm soát khí thải vào ngày 2/2, đảm bảo rằng ô tô của hãng không thao túng trái phép hoạt động kiểm soát khí thải. 

Theo thông tin được đưa ra bởi KBA, tương tự như bộ phận gian lận khí thải của các xe Volkswagen từng bị tố cáo vào năm 2015, tính năng trên các mẫu Audi cho phép làm sạch không khí khi xe thử nghiệm nhưng lại tắt đi khi đi thực tế. Vậy nên, lượng phát thải của các mẫu xe này cao hơn nhiều lần so với con số mà nhà sản xuất đưa ra.

Năm 2015, Volkswagen, công ty mẹ của Audi đã bị phát hiện sử dụng phần mềm trái phép cho động cơ xe, khiến những chiếc xe có thể đáp ứng các chỉ số phát thải khí nitơ ôxít trong phòng thử nhưng trong thực tế, chúng có thể phát thải khí các khí độc hại cao gấp 40 lần mức cho phép.

Các báo cáo truyền thông đã buộc tội hãng này vì đã góp phần phát triển ra các thiết bị thất bại đó vài năm trước nhưng khá may mắn là họ đã không trang bị lên các các mẫu xe của mình khi đó. Audi và Volkswagen chưa từng có bất kỳ giải thích nào cho vấn đề này.

 

Minh Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - ByteDance, công ty mẹ của TikTok, mới đây đã chính thức ra mắt ứng dụng âm nhạc “Sponge Band” tại Trung Quốc. Đây là công cụ cho phép ghi âm và điều chỉnh hiệu ứng âm thanh được hỗ trợ bởi AI.
Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Mercedes-AMG cùng với rapper, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện người Mỹ, will.i.am (tên khai sinh là William James Adams Jr), đã một lần nữa cùng nhau tạo ra một dự án với mục đích cao cả.
Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Sonos hiện đang phát triển một chiếc loa siêu trầm hoàn toàn mới, có kích thước nhỏ và giá rẻ hơn so với chiếc Sonos Sub phân phối trên thị trường ở thời điểm hiện tại.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại hội nghị thường niên Google I/O, hãng công nghệ đã tiết lộ một tính năng mới trên ứng dụng Maps có tên Immersive View. Với tính năng này, người dùng sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những khung cảnh đẹp và nổi tiếng chỉ bằng một chiếc điện thoại.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Apple chính thức giới thiệu bộ công cụ trợ năng mới sở hữu hàng loạt tính năng tuyệt vời, với mong muốn cung cấp những trải nghiệm sử dụng công nghệ tốt nhất dành cho người khuyết tật.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV