SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

12.000 lon sữa bột nhập lậu từ Việt Nam bị Thái Lan tịch thu

19:04, 14/06/2024
(SHTT) - Báo Bangkok Post đưa tin các quan chức Thái Lan đã tịch thu hơn 12.000 lon sữa bột nhập lậu từ Việt Nam và bắt giữ 6 nhân viên nhập cư trong một cuộc đột kích.

Cuộc đột kích diễn ra bất ngờ tại một kho hàng ở huyện Phra Pradaeng, tỉnh Samut Prakan sau khi FDA nghi ngờ một trang web bán sữa bột với những quảng cáo khuếch đại và không đúng sự thật trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng.

Untitled

Các sản phẩm sữa bột nhập lậu từ Việt Nam được trưng bày trong một cuộc họp báo do cảnh sát Thái Lan tổ chức hôm 13-6 - Ảnh: BANGKOK POST 

Cụ thể, người bán hàng cam kết sản phẩm sữa bột này có chứng nhận của FDA Mỹ, đồng thời là loại sữa bán chạy số 1 tại New Zealand.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng bắt giữ 6 nhân viên nhập cư từ Lào và Myanmar khi đang đóng gói sản phẩm. Những người này bị buộc tội thông đồng bán sản phẩm không đăng ký và không có giấy phép lao động.

Ông Pol Col Veeraphong Khlaithong - đại diện từ CPPD - cho biết một nhóm công dân Việt Nam đứng sau vụ buôn lậu sữa từ nước này. Những công dân này trước đó đã thuê các nhà kho để lưu trữ sản phẩm trước khi đăng trên các trang thương mại điện tử.

“Những khách hàng quan tâm sẽ điền thông tin tên, địa chỉ và số điện thoại trên trang web. Sau đó, người bán sẽ liên hệ để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm”, ông Khlaithong tiết lộ.

Các sản phẩm sữa bột và thực phẩm chức năng này được bán với mức giá từ 30 - 32 USD.

Cơ quan điều tra cho biết nhóm công dân Việt Nam này thường đến Thái Lan mỗi tháng một lần để kiểm tra quá trình hoạt động. Đồng thời họ cũng theo dõi sát sao những cảnh báo của chính quyền Thái Lan về các sản phẩm sữa bột không được chứng nhận bởi FDA.

Họ sẽ lập tức chuyển sản phẩm đến nhà kho khác để tránh các rủi ro pháp lý trong trường hợp biết sản phẩm của họ có nguy cơ bị kiểm tra.

TH

Tin khác

Tin tức 4 phút trước
(SHTT) - Hiện nay, tại các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc, nhất là Thủ đô Hà Nội đang trong giai đoạn thời tiết nắng nóng, mưa nhiều và là cao điểm mùa du lịch. Đây là những điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm có xu hướng lây lan và gia tăng số ca mắc.
Tin tức 3 giờ trước
Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Tổng Bí thư đã ban hành nhiều nghị quyết, kết luận, chỉ thị về xây dựng, hoàn thiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong thời kỳ đổi mới.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã nhận thông tin từ Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương về văn bản giả mạo, có số ký hiệu 2133/BHXH-CSYT ngày 01/7/2024, được gửi đến một trường tiểu học ở tỉnh Bình Dương qua email.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Chiều 22/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang có buổi tiếp Cố vấn Đặc biệt Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt Takebe Tsutomu.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Chiều 22/7, UBND TP Hà Nội ra Công điện số 07/CĐ-UBND về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.