SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 07/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

1,1 triệu xe điện Tesla bị triệu hồi, nguyên nhân do đâu?

07:19, 15/05/2023
(SHTT) - Cục Quản lý thị trường Trung Quốc đã phát đi thông báo triệu hồi toàn quốc đối với 1,1 triệu xe điện Tesla thuộc các dòng: Model S, Model X, Model Y và Model 3, do lỗi hệ thống phanh tái tạo năng lượng.

Theo thông báo từ cơ quan chức năng Trung Quốc, nguyên nhân dẫn tới đợt triệu hồi là do hệ thống phanh tái tạo năng lượng được lắp đặt bị lỗi có thể dẫn đến việc gia tăng nguy cơ đạp nhầm chân ga, dễ gây va chạm và tăng nguy cơ mất an toàn khi lưu thông.

Các phương tiện bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi mới nhất của Tesla tại thị trường Trung Quốc bao gồm 1,104 triệu ô tô điện thuộc 4 dòng Model S, Model X, Model Y và Model 3 được sản xuất trong giai đoạn 12/1/2019 - 24/4/2023.

Theo công bố từ hãng, Tesla sẽ thông báo đến các chủ xe trong phạm vi triệu hồi qua các kênh tin nhắn SMS nhằm sắp xếp lịch sửa chữa trong thời gian sớm nhất..

tesla-model-3-mic-in-china

 

Được biết, theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường Trung Quốc, cơ quan chức năng nước này đã ghi nhận hàng loạt báo cáo về các vụ tai nạn diễn ra trong thời gian ngắn liên quan đến vẫn đề lỗi phanh trên xe Tesla. Mới đây nhất, một vụ va chạm đã được ghi nhận vào tháng 2 tại tỉnh Chiết Giang khi chủ xe điều khiển chiếc Model 3 quá tốc độ sau đó đâm vào một chiếc xe buýt. Vụ tai nạn khiến một người thiệt mạng.

Được biết, đây là đợt triệu hồi mới nhất của xe ô tô điện Tesla trong năm 2023. Trước đó vào tháng 12/2022, Tesla đã triệu hồi 435.000 xe tại Trung Quốc do lỗi đèn hậu. Ngoài ra, vào tháng 11/2022 do các vấn đề liên quan đến dây an toàn theo bản cập nhật OTA, 80.000 xe cũng bị triệu hồi để khắc phục lỗi.

Khánh An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Tesla của Elon Musk mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với hàng loạt ô tô điện Model Y sau khi xác định nguy cơ rơi vô lăng bất thình lình.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023” là chương trình do Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo - Techfest Vietnam (Innovative Design Thinking Village) phát động nhằm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp hiện thực hóa các ý tưởng đổi mới sáng tạo.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Hãng xe sang Porsche Taycan mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với 71 ô tô điện do hệ thông phanh lỗi có nguy có khiến người sử dụng phương tiện gặp tai nạn.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Sau các thử nghiệm thành công trên động vật, mới đây, công nghệ cấy chip não do công ty Neuralink của Elon Musk phát triển đã được cấp phép thử nghiệm trên người.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Toyota đã ra thông báo triệu hồi hơn 110.000 chiếc Toyota Corolla Cross vì lỗi túi khí nghiêm trọng. Đi kèm thông báo, Toyota kiến nghị khách hàng không ngồi ghế phụ lái mẫu xe này.