SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 22/07/2024
  • Click để copy

Supe Lâm Thao khai trương nhiều công trình ý nghĩa chào mừng các ngày kỷ niệm lớn

13:56, 25/06/2024
(SHTT) - Sáng ngày 24/6/2024, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao vinh dự được Tập đoàn Hoá chất Việt Nam và Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam lựa chọn tổ chức gắn biển các công trình: Vườn thực nghiệm và Phòng giặt quần áo bảo hộ lao động cho người lao động.

Đây là các công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024), Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam (19/8/1969 - 19/8/2024), Kỷ niệm 62 năm ngày Công ty bước vào sản xuất (24/6/1962-24/6/2024).

1

 

Tới dự và gắn biển hai công trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Bình, Thành viên Hội đồng thành viên, Phụ trách Hội đồng Thành viên Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (HCVN); Nguyễn Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Tập đoàn HCVN; Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn HCVN; Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp HCVN cùng đại diện Lãnh đạo các Ban của Tập đoàn và Công đoàn Công nghiệp HCVN. Về phía tỉnh Phú Thọ có ông Vũ Xuân Chường, Chủ tịch Hội Nhà báo, Tổng Biên tập Báo Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Quang Anh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Lâm Thao. Về phía Công ty có các đồng chí: Nguyễn Quốc Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; Phạm Thanh Tùng, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc; Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty và các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Công ty; đại diện các tổ chức đoàn thể cùng thủ trưởng một số đơn vị trong Công ty.

2

 

Theo báo cáo của Công đoàn Công ty về quá trình thực hiện các công trình, trong đó, đối với công trình "Vườn thực nghiệm”, được khởi công từ ngày 22/11/2023; Hoàn thành giai đoạn 1 vào ngày 29/2/2024 với giá trị đầu tư: 6.232,5 triệu đồng. Hiện nay công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng giai đoạn 1 gồm 7 hạng mục (Cải tạo mặt bằng, Xây dựng hồ điều hòa, Xây dựng các lối đi bộ quanh hồ, các khu vực nghỉ ngơi và cảnh quan xung quanh hồ, xây dựng và triển khai các mô hình thực nghiệm tại nhà lưới cao cấp diện tích gần 600m2, ứng dựng mô hình sản xuất Nông nghiệp sử dụng công nghệ cao) và đang thực hiện các bước chuẩn bị để tiến hành giai đoạn 2 gồm 2 hạng mục:  Hạ tầng giai đoạn 2 và Quảng trường.

3

 

Hiệu quả của công trình "Vườn thực nghiệm”, tạo môi trường thử nghiệm và ứng dụng thực tế các sản phẩm phân bón mới của Công ty trên đa dạng loại cây trồng nông nghiệp và đô thị. Tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển các giải pháp kỹ thuật mới liên quan đến phân bón và hóa chất. Môi trường này cung cấp cơ hội cho Công ty cải thiện chất lượng sản phẩm, từ đó đảm bảo sự tăng trưởng bền vững và cạnh tranh trong thị trường. Bên cạnh những lợi ích kinh tế và kỹ thuật, "Vườn Thực nghiệm" tạo môi trường làm việc tốt, là nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho người lao động, tạo không gian xanh ngay trong khuôn viên Công ty, có tác dụng tích cực đối với cộng đồng và môi trường xung quanh.

Đối với công trình "Phòng giặt quần áo bảo hộ lao động cho người lao động” được khởi công ngày 25/12/2023 và hoàn thành vào ngày 19/3/2024. Công ty đã xây dựng mới phòng giặt quần áo, đầu tư hệ thống máy giặt, máy sấy và các trang thiết bị hiện đại với tổng giá trị 4,1 tỷ đồng. Hệ thống gồm 03 máy giặt có công suất 50kg/mẻ/01 máy và 03 máy sấy có công suất 55kg/mẻ/01 máy. Trong 01 ca sản xuất, nếu vận hành cả 3 máy giặt và 3 máy sấy sẽ xử lý được 1.500 bộ quần áo bảo hộ lao động với hình thức tổ chức: Giặt, sấy quần áo tập trung tại Xí nghiệp Đời sống. Các đơn vị có trách nhiệm cử người của đơn vị mình mang quần áo bảo hộ lao động chưa giặt đến giao cho Xí nghiệp Đời sống để thực hiện việc giặt, sấy. Sau khi Xí nghiệp Đời sống thực hiện giặt, sấy xong, các đơn vị cử người đến nhận lại quần áo đã giặt, sấy về đơn vị trả cho người lao động sử dụng.

4

 

Việc tổ chức giặt sấy tập trung sẽ giúp tiết kiệm được lượng lớn điện, nước so với việc các cá nhân tự giặt tại đơn vị; giặt, sấy bằng các thiết bị hiện đại giúp cho quần áo sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho người lao động; tạo điều kiện cho người lao động được nghỉ ngơi sau ca làm việc vất vả, không phải lo giặt quần áo; tạo tác phong làm công nghiệp, chuyên nghiệp, chuyên môn hóa trong từng công việc.

5

 

Phát biểu tại Lễ gắn biển, đồng chí Nguyễn Thị Thu Bình, Thành viên Hội đồng thành viên, Phụ trách Hội đồng Thành viên Tập đoàn Hoá chất Việt Nam và đồng chí Nguyễn Quang Anh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Lâm Thao đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích chung của Công ty đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là những nỗ lực trong việc triển khai thực hiện hoàn thành hai công trình trên và đưa vào hoạt động, sử dụng với hiệu quả cao nhất. Đây là chủ trương đúng đắn, luôn vì người lao động của Ban Lãnh đạo Công ty, góp phần cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và xây dựng văn hóa doanh nghiệp Supe Lâm Thao ngày càng phát triển văn minh, hiện đại, góp phần vào thành tích chung của Tập đoàn và xây dựng địa phương ngày càng phát triển xanh, sạch, đẹp.

6

 

Để ghi nhận sự cố gắng và kết quả đạt được của Công ty, nhân dịp này, Tập đoàn HCVN và Công đoàn Công nghiệp HCVN đã tặng Bằng khen cho Công ty.

7

 

Thay mặt Lãnh đạo Công ty, đồng chí Phạm Thanh Tùng, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của các đồng chí Lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Công nghiệp HCVN cùng với chính quyền địa phương đối với Công ty trong suốt thời gian qua. Sự quan tâm, động viên của các đồng chí Lãnh đạo cấp trên cùng chính quyền địa phương sẽ là động lực khích lệ tập thể cán bộ, người lao động Công ty không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn, đoàn kết phấn đấu không ngừng đổi mới sáng tạo để đưa Công ty ngày càng phát triển.

8

 

Đối với hai công trình hoàn thành được gắn biển, Công ty sẽ giữ gìn và phát huy vai trò tác dụng để cải thiện và nâng cao đời sống cho người lao động, đồng thời xây dựng văn hoá doanh nghiệp ngày càng tiến bộ, văn minh.

9

 

Trong chương trình buổi Lễ, các đại biểu Lãnh đạo cấp trên và Lãnh đạo Công ty đã tổ chức gắn biển tại các công trình: Vườn thực nghiệm và Phòng giặt quần áo bảo hộ lao động cho người lao động.

PV  

Tin khác

Thương hiệu 8 giờ trước
8 năm hoạt động, Viện Thẩm Mỹ DIVA đã trở thành biểu tượng làm đẹp uy tín của hơn 10 triệu lượt khách hàng trên toàn quốc, nhờ vào việc luôn hướng tới 5 giá trị cốt lõi: “Chính trực - Chất lượng - Uy tín - Trách nhiệm - Hiệu quả” ngay từ những ngày đầu hoạt động.
Thương hiệu 9 giờ trước
(SHTT) - Không dừng lại ở các ưu đãi trong nước, thẻ tín dụng VPBank Mastercard lần đầu tiên độc quyền mang đến cho khách hàng những ưu đãi miễn thuế (duty free) tại nước ngoài dành cho các tín đồ đam mê du lịch tại 4 đất nước xinh đẹp: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 18/07/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được tạp chí The Asian Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng ứng dụng API & Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” năm 2024.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 18/07/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được tạp chí The Asian Banker trao 02 giải thưởng: Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam và Dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam năm 2024.
Thương hiệu 3 ngày trước
(SHTT) - Trong 6 tháng đầu năm 2024, Vietjet khai thác số lượng chuyến bay lên tới 55.963 chuyến, trong khi đó Vietnam Airlines có số chuyến bay là 55.026 chuyến. Tuy nhiên tỷ lệ bay đúng giờ của Vietjet chỉ đạt 65,8% thấp nhất trong các hãng hàng không, Vietnam Airliner vẫn chiếm khá cao với tỷ lệ 84,1%.